google-site-verification: google6a4872409fa8f949.html กัญชา


กัญชา


 กัญชา

หลังจากที่วุฒิสภาของอุรุกวัยอนุมัติกฎหมายให้สามารถปลูก และซื้อขายกัญชาได้อย่างถูกกฎหมาย ข่าวนี้ถือเป็นเรื่องฮือฮาพอสมควรต่อประชาชนชาวโลก แม้ว่าการพิจารณากฎหมายฉบับนี้จะเกิดขึ้นมาหลายเดือนแล้วก็ตาม ซึ่งประชาชนชาวอุรุกวัยก็มีทั้งผู้ที่เห็นด้วย และไม่พอใจกับการผ่านกฎหมายฉบับนี้

 

Marijuana

 

กัญชาไม่ถือเป็นสารเสพติดเพราะเป็นเพียงพืชล้มลุกจำพวกหญ้า มีชื่อทางวิทยาศาสตร์คือ Cannabis indicaหรือ Cannabis sativa L subsp. indica (Lam.) E. Small&Cronq เป็นสารไม่เสพติด ไม่มีผลข้างเคียง แม้จะเลิกเสพกะทันหัน ไม่มีผลต่อความสามารถต่างๆของผู้เสพ เมื่อเทียบกันแล้ว สุราและบุหรี่มีผลกระทบมากกว่ากัญชา ด้วยเหตุที่กัญชาเป็นพืชที่ปลูกง่าย ทั้งยังเป็นสารไม่เสพติดนี้เองทำให้หลายประเทศในโลกพยายามผลักดันให้กัญชาไม่ผิดกฎหมาย  แต่ให้อยู่ภายใต้การควบคุม อีกทั้งหากใช้ในปริมาณไม่มากนัก กัญชายังมีสรรพคุณในทางบวกอีกด้วย

 

ในทางการแพทย์ กัญชามีประโยชน์ในการรักษาโรคและบรรเทาอาการได้หลากหลาย แก้อาการไอ อ่อนล้า โรคข้อ กัญชาใช้บรรเทาหอบหืด เพราะขยายหลอดลมและลดการหดตัวของหลอดลม แก้อาการสั่นเพ้อ  ปวดหัวไมเกรน และปวดประจำเดือน แม้การใช้จะลดลงเมื่อมีการสังเคราะห์ยากล่อมประสาท และยาแก้ปวดอื่น

 

 

หรือกระทั่งโรคมะเร็ง กัญชาก็ยังถูกนำมาใช้เพื่อรักษาผลข้างเคียง ป้องกันการคลื่นไส้อาเจียนจากการทำเคมีบำบัด ใช้เป็นสารกระตุ้นความ อยากอาหาร กัญชาจะช่วยชะลอน้ำหนักลดในโรคมะเร็ง และโรคเอดส์ หรือการใช้รักษาโรคต้อหิน ที่กล่าวมานี้เป็นเพียงสรรพคุณส่วนหนึ่งของกัญชาเท่านั้น

 

 

ข้อดีมากมายที่ชาติตะวันตกค้นพบมานานตั้งแต่ ค.ศ.1839 ทำให้สหรัฐอเมริกาออกกฎหมายให้ 14 มลรัฐสามารถใช้กัญชาในทางการแพทย์ได้ ดังนี้ อลาสก้า, แคลิฟอร์เนีย, โคโลราโด, ฮาวาย, รัฐเมน, มิชิแกน, เนวาด้า, นิวเจอร์ซี่, นิวเม็กซิโก, โอเรกอน, โรดไอแลนด์, เวอร์มอนต์และมลรัฐวอชิงตัน

 

ที่เนเธออร์แลนด์อนุญาตให้มีการสูบกัญชาได้อย่างถูกกฎหมายโดยมีร้านไว้สูบกัญชาแบ่งแยกชัดเจน สามารถหาซื้อทั่วไป แต่ยังไม่อนุญาตให้ผลิตและปลูกได้

 

ขณะที่อุรุกวัยนั้นเป็นประเทศทางผ่านที่ประเทศใกล้เคียงมักเป็นเส้นทางลำเลียงส่งทั้งกัญชาและโคเคน ทางรัฐบาลจึงมีแนวคิดที่จะทำให้มีการปลูกกัญชาอย่างถูกกฎหมาย เพื่อลดปริมาณการลักลอบส่งสินค้าให้กลายมาเป็นการสร้างรายได้ให้รัฐบาลและประเทศได้ อีกทั้งรัฐบาลยังสามารถควบคุมปริมาณและคุณภาพ เพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้กัญชาที่คุณภาพดีกว่าด้วย

แต่กระนั้นกัญชาก็ยังมีฤทธิ์ที่ทำให้ผู้เสพมีความคิดเลื่อนลอยสับสน ความคุมตัวเองไม่ได้ ไม่สนใจสิ่งแวดล้อม ความจำเสื่อม กล้ามเนื้อลีบ หัวใจเต้นเร็ว หูแว่ว ดังนั้นหากใช้ในทางที่ถูก ปริมาณพอเหมาะแล้ว กัญชาถือเป็นสารไม่เสพติดที่มีประโยชน์ต่อวงการแพทย์อย่างล้นเหลือ ดังนั้นหากใช้ให้ถูกทางก็จะกลายเป็นประโยชน์ยิ่ง

กัญชา

HonestDocs

 [url]https://www.honestdocs.co/how-long-does-marijuana-stay-in-the-system[/url]

 [url]www.honestdocs.co[/url]ผู้ตั้งกระทู้ Doctor :: วันที่ลงประกาศ 2017-08-30 20:15:08


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2013 All Rights Reserved.